Design โดนตา ราคา โดนใจ

080-742-4494
Line: forartwork (09.00-20.00)

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ออกแบบอย่างไรให้ปัง

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์นั้นมีความสำคัญและจำเป็นต่อการโฆษณาเป็นอย่างมาก มีตั้งแต่ขนาดขนาดเล็กที่ไว้ใช้ประดับห้องเพิ่มความสวยงามไปจนถึง ขนาดใหญ่ที่ใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ถ้าโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ของเรามีความสวยงาม และดึงดูดสายตาคนดู ก็ยิ่งทำให้คนดูได้เห็นถึงสิ่งที่เราต้องการจะนำเสนอมากขึ้น การจะออกแบบโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์นั้น จึงจำเป็นต้องมีสิ่งที่ควรคำนึงดังต่อไปนี้

PIC technic 022

    1. ให้เลือกใช้ตัวหนังสือที่อ่านง่าย ถ้าใช้ตัวหนังสือเล็กเกินไปหรืออ่านยากคนก็จะไม่สนใจ ให้ใช้ตัวหนังสือที่อ่านง่าย สบาย ตา มองเห็นไกลๆ แล้วรู้เรื่อง มองในระยะไกลแล้วไม่เพี้ยน

    2. กรณีที่เราใช้พื้นสีเข้มก็ควรจะเลือกตัวหนังสือสีอ่อน ถ้าหากเราเลือกใช้ตัวหนังสือเข้มก็จะยิ่งทำให้อ่านได้ยากขึ้น แต่ถ้าหากเลือกแบล็คกราวสีอ่อนก็ให้ใช้ตัวหนังสือสีเข้มจะช่วยให้มองเห็นตัวหนังสือที่นำเสนอได้ดีขึ้นการใช้สีเข้ามาเน้น ข้อความส่วนที่สำคัญ แยกหัวข้อความแตกต่างของแต่ละเรื่อง ก็จะทำให้คนดูสามารถอ่านได้ง่ายขึ้น

    3. ข้อความในโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ควรจะเป็นข้อความที่เข้าใจง่าย อ่านได้ใจความ อ่านแล้วเข้าใจทันทีว่าคุณสื่อถึงอะไร ถ้าข้อความยาวเกินไปก็จะชวนให้ไม่นำอ่าน ยิ่งข้อความสั้นตัวหนังสือก็ขยายได้ใหญ่มากขึ้นคนดูสามารถมองเห็นได้ ในระยะไกล

    4. การจัดเรียงเนื้อหาและรูปภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่ทำให้โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ดูนำอ่านขึ้น

    5. ควรติดโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ในระดับสายตาของผู้อ่านไม่ควรติดสูงหรือต่ำเกินไป

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ต้องมีอะไรบ้าง

    1. รูปภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการออกแบบโปสเตอร์เพราะนอกจากที่จะช่วยดึงดูดสายตาคนดูได้แล้วรูปภาพที่ดีต้องมีความนำสนใจ และสามารถสื่อความหมายได้ดี

    2. ข้อความพาดหัวหลัก ข้อความต้องมีความสะดุดสายตาของผู้อ่าน และชวนให้อ่านข้อความอื่นๆต่อไป ข้อความพาดหัวตัวหนังสือต้องใหญ่และเด่น หากข้อความสั้นชวนติดตามจะเป็นส่วนที่เด่นที่สุดในหัวข้อต่างๆ ของข้อความโฆษณา

    3. ข้อความพาดหัวรอง เป็นข้อความที่มีความสำคัญรองลงมาจากข้อความพาดหัวหลัก ในกรณีที่ข้อความพาดหัวยาว เกินไปก็อาจจะตัดลงมาเป็นข้อความพาดหัวรองก็ได้โดยใช้ตัวหนังสือที่เล็กกว่า

    4. ข้อความบอกรายละเอียดของโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ถ้าเป็นสินค้าใหม่ที่คนยังไม่รู้จักดีก็เขียนข้อความบอกรายละเอียดของสินค้าลงไป เพื่อที่คนดูจะได้เข้าใจว่าสิ่งนั้นคืออะไร แต่ถ้าเป็นสินค้าที่คนรู้จักแล้วก็ไม่จำเป็นเขียน รายละเอียดลงไปในโปสเตอร์

    5. ข้อความอ้างอิง ข้อความในส่วนนี้จะเป็นข้อความการอ้างอิงบุคคลที่มีชื่อเสียงในด้านนั้นๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ หรือความมั่นใจให้กับคนดู

    6. ข้อความลงท้าย เป็นข้อความสรุป ชื่อบริษัท ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ติดต่อซื้อสินค้า

หากต้องการโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์สวยๆ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรก็ปรึกษาเราได้นะคะ สามารถดูตัวอย่างผลงานของเราได้ที่ forartwork.com เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำปรึกษาค่ะ

ผลงานของเรา

เทคนิคการออกแบบ

artwork-technic-26หลายคนที่จะทำการออกแบบป้ายไวนิลมีความสงสัยว่า...
หลักการออกแบบป้ายโฆษณาหลักการออกแบบป้ายโฆษณาที่มีคุณภาพและมีผลส่งเสริมแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณติดอยู...
โบรชัวร์-brochureโบรชัวร์ Brochure หมายถึงเอกสารที่มีจำนวนหน้ามากกว่าสองหน้าขึ้นไปและมีการเย็บเป็นรูปเล่ม...