Design โดนตา ราคา โดนใจ

080-742-4494
Line: forartwork (09.00-20.00)

แบนเนอร์ (Banner) โฆษณา คืออะไร

แบนเนอร์ (Banner) โฆษณา คือโฆษณาบนเว็บไซต์อีกหนึ่งรูปแบบหนึ่งที่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก  ซึ่งทำกันได้ง่ายๆโดยวางภาพแบนเนอร์ (Banner) โฆษณาลงไปบนหน้าเว็บไซต์แล้วทำการลิงก์กลับไปยังเว็บของเราที่ได้ทำการโฆษณาเป็น 1 วิธีที่ทำได้ง่ายและประหยัดต้นทุนเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

PIC technic 023

     จุดประสงค์หลักของการทำโฆษณาด้วยแบนเนอร์นั้นก็เพื่อที่จะให้มีความน่าสนใจและดึงดูดสายตาของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราโดยผ่านการคลิก แบนเนอร์ (Banner) โฆษณาโดยทั่วไปแล้วจะมีอัตราส่วนขนาดกว้างยาวที่สูง ในลักษณะเดียวกับป้ายโฆษณา ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเอาไปวางไว้ที่ใดในส่วนใดของเว็บไซต์ ซึ่งแบนเนอร์ (Banner) โฆษณาเหล่านี้จะถูกจัดวางลงในหน้าเว็บและวางลงในส่วนที่มีเนื้อหาให้เป็นที่น่าสนใจ

ประโยชน์ที่เราได้รับจากการโฆษณา Banner บนเว็บไซต์

     1.สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี เพราะแบนเนอร์มีการออกแบบให้มีทั้งภาพ สีสัน และตัวอักษร ที่สะดุดตาและสามารถทำให้คนหันมาสนใจเยี่ยมชมเว็บไซต์เราได้เป็นอย่างดี

     2. ช่วยในเรื่องของการประชาสัมพันธ์สินค้า เช่น เมื่อเราสินค้าออกใหม่ หรือกำลังจัดทำโปรโมชั่นให้กับสินค้า การทำแบนเนอร์โฆษณาเป็นอีกหนึ่งในช่องทาง และยังช่วยประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าได้รับรู้ในระยะอันรวดเร็ว และยังประหยัดในเรื่องของงบประมาณอีกด้วย

     3. สร้างสถิติการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ เพราะการที่ผู้เยี่ยมชมได้ทำการคลิกแบนเนอร์นั้นก็คือการเข้าสู่หน้าเว็บที่ได้สร้างลิ้งค์เชื่อมโยงไว้ ซึ่งการคลิกจะช่วยทำให้สถิติการเข้าเว็บของเราเพิ่มขึ้น ส่งผลดีต่ออันดับการค้นหาของ Google

     4. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย เพราะแบนเนอร์ดึงดูดความสนใจอีกทั้งยังมีความสวยงาม ทำให้ผู้ที่พบเห็นมักจะแชร์ไปยังกลุ่มคนที่มีความสนใจคล้ายๆ กันเสมอ ทำให้เราได้เข้าถึงกลุ่มของลูกค้าได้ง่ายขึ้น

     5. ประหยัดงบประมาณในการโฆษณาและการโปรโมท สามารถควบคุมงบในการโฆษณาแบนเนอร์ของเราในแต่ละครั้งได้ตามความต้องการ เนื่องจากการทำแบนเนอร์มีหลักการออกแบบเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและดึงดูดความสนใจ

การออกแบบแบนเนอร์ที่ดี ควรทำอย่างไร

     การออกแบบแบนเนอร์ที่ดีนั้นควรคำนึงถึงรูปแบบและสีสันให้กลมกลืนกับเว็บไซต์ของเรา ไม่ควรออกแบบให้มีรูปแบบที่โดดเด่นมากเกินไป จนทำให้ขัดแย้งกับธีมของเว็บไซต์หลัก นอกจากนี้นื้อหาที่ใช้แสดงบนแบนเนอร์ไม่ควรมากเกินไป ควรให้ความสำคัญกับภาพรวมของแบนเนอร์ที่สามารถสร้างแรงดึงดูดให้ผู้ชมเว็บไซต์หันมามองให้มากที่สุด

ข้อหลีกเลี่ยงในการออกแบบเบนเนอร์

     - มีข้อความที่มากจนเกินไป การออกแบบแบนเนอร์นั้นอย่าใส่ข้อความทุกอย่างที่ต้องการลงในแบนเนอร์ ควรใส่ข้อความตรงประเด็น กระชับ ถ้ามีข้อความที่แน่นเกินไป จะทำให้คนอ่านไม่สนใจและไม่อยากที่จะอ่าน

     - มีข้อความที่คลุมเครือ จะทำให้ผู้คลิกผิดหวัง การโฆษณาเกินจริงนั้น เป็นสิ่งที่เราต้องหลีกเลี่ยงมากที่สุด

     - สีของแบนเนอร์ อย่าใช้สีที่ฉูดฉาดที่เห็นแล้วรำคาญสายตา  สีเหล่านี้เป็นสีที่สร้างความรำคาญไม่ทำให้ไม่น่าสนใจ

ให้แบนเนอร์โฆษณาของคุณออกมามีความน่าสนใจดึงดูดสายตาของผู้ที่เข้ามาพบเห็นและตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของเราทันที ปรึกษาเราได้นะคะ forartwork.com ยินดีให้บริการค่ะ

บริการเพิ่มเติม >>> แนะนำที่ออกแบบแบนเนอร์ ราคาหลักร้อย ที่ puyiieacademy.com

ผลงานของเรา

เทคนิคการออกแบบ

artwork-technic-25ในโลกของธุรกิจออนไลน์ในยุคปัจจุบันนั้นสิ่งขาดไม่ได้เลยก็คือเว็บไซต์...
artwork-technic-014  การใช้ เครื่องมือ photoshop Hue/Saturation ปรับแต่งสีสามารถทำได้อย่างง่ายดาย...
artwork-technic-006  HSB รูปแบบสีที่สายตามองเห็น HSB เป็นระบบสีที่ได้จากการแปลงโหมดสี RGB ให้อยูใน...